Thiết kế biệt thự với cảnh quan cả trăm tỷ.

khuon-vien-biet-thu-tram-ty (2)

Là một trong những tỷ phú có tiếng trong giới kinh doanh, đại gia họ Lý người Trung Quốc đã vung tay cho việc thiết kế biệt thự và không gian sống quanh căn hộ của mình.

Được biết đến là một trong những người có tiếng trong giới kinh doanh nhưng đại gia họ Lý lại không thích thú với những thú vui như các đại gia. Thay vì thú chơi siêu xe, săn đồ cổ, các vật nuôi hiếm, thì ông lại là một người rất thích không gian thiên nhiên, cây cối, đặc biệt là những giống cây quý hiếm, có tuổi đời lâu năm. Chính vì vậy mà xung quanh căn biệt thự nơi đại gia họ lý sinh sống là cả một khuôn viên cây cảnh, cây cổ thụ, tiểu cảnh đầy màu xanh giữa các loại cây khác nhau. Để đạt được một không gian ưng ý như mong muốn, kinh phí bỏ ra cho việc cải tạo sửa chữa, trồng và vận chuyển các loại cây hiếm có đã ngốn khá nhiều tiền bạc. Tuy nhiên việc đó không quan trọng với vị đại gia này.

khuon-vien-biet-thu-tram-ty (2)

Không gian thiết kế biệt thự với khuôn viên tiểu cảnh từ góc xa 

khuon-vien-biet-thu-tram-ty (3)

Một góc chụp cảnh quan xung quanh từ trên cao cũng cho thấy được không gian sống quanh biệt thự đầy một sắc xanh giữa các loại cây cảnh và bố trí không gian tiểu cảnh đẹp mắt và mát mẻ.

khuon-vien-biet-thu-tram-ty (4)

Bên cạnh căn nhà được dựng lên với một không gian thư giãn núi non bộ tuyệt đẹp và căn nhà mang đậm nét kiến trúc truyền thống tại nơi đây. Được biết để có được toàn bộ khuôn viên núi non bộ và tiểu cảnh thì đã phải sử dụng đến 9000 tấn đá.

khuon-vien-biet-thu-tram-ty (5)

Một lối đi dẫn ra khu vườn cạnh bên sông được thiết kế và bố trí một cách đẹp mắt với nhiều loài cây quý như La Hán Tùng, cây bạch quả, Hắc Tùng, Sơn Trà Hoa. Để sở hữu những cây quý này, gia chủ đã phải chi một số tiền không hề nhỏ. Nhưng với niềm đam mê cây cỏ của ông thì không phải là vấn đề.

khuon-vien-biet-thu-tram-ty (6) khuon-vien-biet-thu-tram-ty

Ngoài những không gian cảnh quan ngoài trời thì việc sắp đặt và bố trí căn nhà có mái che và thiết kế mở từ những ô cửa kính nhìn ra ngoài những khuôn viên tiểu cảnh mang đến không gian mát mẻ, thoáng đãng và tránh được thời tiết mưa gió.