Những căn biệt thự với sự sang trọng và ấn tượng luôn là lựa chọn hàng đầu của tầng lớp thượng lưu. Nhưng nên cạnh kiến trúc không gian thì sân vườn biệt thự cũng nhận được sự quan tâm của gia chủ. Đặc biệt là làm thế nào để có sân vườn hợp phong thủy. Dưới đây là những thông tin được kiến trúc sư của Kiến Trúc AE chia sẻ.

Để có nhưng không gian sân vườn đẹp cho biệt thự đòi hỏi rất nhiều thời gian cũng như sự chỉn chu trong từng chi tiết. Không chỉ vậy, những yếu tố như thẩm mỹ, sự tiện dụng và phong thủy cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sân vườn của bạn. Mong rằng những nội dung dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn trước khi thiết kế sân vườn cho căn biệt thự.

Ý nghĩa của yếu tố phong thủy trong thiết kế sân vườn biệt thự

Ngày nay, khi xây dựng bất cứ công trình nào, người ta cũng đều chú đến yếu tố phong thủy. Đặc biệt, với một công trình lớn như biệt thự thì phương diện này cũng không thể bỏ qua. Một công trình biệt thự hiện đại sẽ không dừng lại ở phong cách căn nhà hay nội thất bên trong mà còn có mảng sân vườn rộng lớn. Và hẳn bạn cũng biết, các loại cây, các tiểu cảnh, cách bố trí, hướng đặt của các yếu tố đất, đá, nước,… trong khu vườn cũng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

sân vờn biệt thự
Sân vườn biệt thự có ý nghĩa trong phong thủy

Đó là lý do tại sao khi thiết kế cảnh quan sân vườn cho biệt thự, người ta vẫn phải tính toán, sắp đặt để có những khu vực hợp phong thủy, hài hòa với âm dương, ngũ hành, hợp mệnh hoặc tuổi của gia chủ. Các yếu tố được sắp xếp chính xác trong sân vườn sẽ tương sinh với nhau, đảm bảo sự hài hòa, cân bằng. Từ đó mang đến vượng khí và tài lộc cho cả gia đình.

3 bước đơn giản giúp bạn có sân vườn biệt thự đẹp và hợp phong thủy

Xác định hướng của sân vườn

Trong phong thủy, chọn hướng vô cùng quan trọng. Để có thể sắp xếp được sân vườn chuẩn phong thủy nhất thì người ta sẽ xác định hướng mà chủ nhân biệt thự thường đi vào vườn là hướng chính. Do đó, để đảm bảo chủ nhân vào đúng hướng hợp phong thủy thì người ta sẽ xây dựng lối đi phù hợp.

Hướng sân vườn tốt nhất được chọn là hướng Đông hoặc Nam. Hướng đông sẽ hút khí lành và tăng sức khỏe, năng lượng cho gia chủ. Bên cạnh đó, hướng động cũng thuận hòa cho gia đạo. Hướng nam là hướng cát khí. Hướng nam mang đến năng lượng dương nên sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.

sân vờn biệt thự
Sân vườn biệt thự cần có hướng chính hợp với gia chủ

Khi thiết kế sân vườn cho biệt thự, kỵ hướng tây và hướng bắc vì sẽ mang đến những khí dữ cũng như sự nặng nề, chậm chạp, không phát triển.

Xác định các loại cây phong thủy trong sân vườn biệt thự

Các loại cây phong thủy được trồng trong vườn của căn biệt thự sẽ hỗ trợ để chủ nhân và các thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn. Một số loại cây được đặc biệt trồng và hợp mệnh với hầu hết mọi người bao gồm:

– Cây trúc: Trúc luôn vươn thẳng, xanh quanh năm, mang đến tài lộc

– Cây tùng: Vừa thanh lọc không khí vừa có ý nghĩa thịnh vượng, tài lộc.

– Cam, canh: Ý nghĩa của hai loài cây này là mang đến thuận lợi, hanh thông trong sự nghiệp

– Cây thông: Với sức sống mãnh liệt thì loài cây này có thể mang đến vận khí tốt cho gia chủ.

– Lựu: là biểu tượng của sự no đủ, đây cũng là loại cây nên trồng trong sân vườn biệt thự

– Hoa: Bạn có thể trồng các loại hoa có màu sắc hợp mệnh.

sân vờn biệt thự
Sân vườn biệt thự trồng các loài cây hợp mệnh

Xác định cách bố trí các yếu tố ngũ hành

Ngũ hành ở đây là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trong sân vườn, bạn sẽ bắt gặp những tiểu cảnh núi giả, cây trồng, hồ nước,… Để sở hữu một sân vườn hợp phong thủy thì bạn cần kết hợp các yếu tố tương sinh với nhau. Ví dụ như thủy sinh mộc, nên bố trí hồ nước gần với các loài cây lớn. Đảm bảo được sự tương sinh trong ngũ hành sẽ giúp bạn có sân vườn hợp phong thủy.

Chúc các bạn sẽ luôn có những không gian sân vườn biệt thự đẹp, hợp phong thủy và tận hưởng cuộc sống của mình!