Xu hướng thiết kế nội thất theo nhiều trường phái cho biệt thự, căn hộ đang chiếm vị trí trung tâm vào năm 2020, vì ngày càng có nhiều người dành nhiều thời gian hơn ở nhà. Các nhà thiết kế nội thất ngày càng nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc cải thiện sức khỏe của khách hàng, khi họ tìm kiếm các giải pháp tốt nhất cho các dự án thiết kế nội thất của mình.

Khi thiết kế nội thất ngày càng trở thành một chủ đề được các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế quan tâm, chúng tôi đã xem xét các dự án được xuất bản trên các tạp chí chuyên ngành nổi tiếng trong năm ngoái để xem liệu có một số quyết định thiết kế và giải pháp đang tạo ra các xu hướng. Chúng tôi đã tìm thấy một số có thể hữu ích trong việc đưa ra một số dự đoán về cách nội thất sẽ được phát triển trong thập kỷ tới.

Thiết kế nội thất là gì ? (Nguồn wiki)

Xu hướng thiết kế nội thất kết hợp với cây xanh

Xu hướng thiết kế nội thất kết hợp với cây xanh
Cây xanh làm không gian dịu mát và làm con người gần gũi với thiên nhiên

Sử dụng cây trồng trong nhà đã trở thành một lớp hoàn toàn mới trong các dự án thiết kế nội thất và các loại cây lớn, ngoại cỡ đang là xu hướng ngày càng phát triển. Tuy nhiên, năm trước một khái niệm mới đã được đem ra phân tích: Thiết kế nội thất kết hợp cây xanh để duy trì kết nối với thiên nhiên, thiết kế nội thất kết hợp cây xanh nhằm mục đích tích hợp thiên nhiên vào kiến ​​trúc tòa nhà cũng như nội thất như một cách để cải thiện sức khỏe, tinh thần và cuộc sống của người sử dụng. Việc sử dụng gỗ tự nhiên, cây treo tường, tường cỏ và lắp đặt cây xanh lớn là một số xu hướng chính mà chúng ta đang thấy và sẽ định hình thiết kế nội thất trong thập kỷ tới.

Xu hướng thiết kế nội thất bằng vật liệu đan lát tự nhiên

Xu hướng thiết kế nội thất bằng vật liệu đan lát tự nhiên
Xu hướng thiết kế nội thất bằng vật liệu đan lát tự nhiên

Việc sử dụng các loại vật liệu tự nhiên như mây và đồ nội thất đan lát đang trở nên rất phổ biến trong thiết kế nội thất. Vật liệu truyền thống này đang được sử dụng trong ghế, thảm và bàn, được pha trộn để phù hợp với thiết kế hiện đại hơn.

Xu hướng thiết kế nội thất dễ thương, dễ dùng

xu huong thiet ke noi that bo tron


Ghế, bàn cà phê, ghế dài và thậm chí cả đèn sử dụng đường cong thay vì góc cạnh đang đưa chúng ta trở về tuổi thơ bằng cách tạo cho không gian một cái nhìn trẻ trung, vui nhộn và hiện đại. Xu hướng mới này được dẫn đầu bởi đồ nội thất với các cạnh tròn và dạng hình ống.

Kiến trúc Vòm

Thiet ke dang vom

Cổng vòm là điển hình của kiến ​​trúc truyền thống và hiện đang có sự hồi sinh nhờ các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế đã thêm các ô cửa cong, cửa sổ tròn và gương vòm vào các dự án thiết kế nội thất của họ. Phù hợp với xu hướng thiết kế “Chubby” và Biophilic Design, các mái vòm xuất hiện như một cách mới để thêm các đường cong và nhiều hình dạng hữu cơ hơn vào bên trong ngôi nhà của chúng ta, không chỉ thông qua các cổng vòm thực tế mà còn thông qua các hoa văn trang trí được vẽ trên tường.

Xu hướng Thiết kế nội thất Góc làm việc, góc chill nhỏ nhắn

Xu hướng thiết kế nội thất cho góc làm việc nhỏ

Tính linh hoạt tại nhà quan trọng hơn bao giờ hết khi làm việc tại nhà trở nên phổ biến hơn. Trong bối cảnh này, các khu vực làm việc trở nên ít trang trọng hơn và có thể cùng tồn tại với các khu vực sống khác. Điều này đã dẫn đến sự xuất hiện của những ngóc ngách làm việc nhỏ được tích hợp vào những món đồ nội thất lớn hơn, chẳng hạn như ẩn trong tủ quần áo hoặc thêm vào giá sách.

Xem thêm các bài viết hay về xu hướng thiết kế nội thất