Những căn biệt thự đẹp sẽ càng đẹp hơn nếu có sự chăm chút tỉ mỉ từ bên ngoài cho đến bên trong. Đó cũng là lý do tại sao khung cảnh sân vườn hay những cảnh quan trang trí lại được chú ý nhiều đến vậy. Trong đó, những thiết kế cảnh quan biệt thự đậm chất Á Đông hiện nay được rất nhiều chủ nhà ưa chuộng.

Phong cách Á Đông thể hiện đậm nét qua những đặc điểm như hồ cá, tiểu cảnh, hòn non bộ,… Với màu sắc xanh của cây, màu xám của đá,… cùng rất nhiều những mảng màu tươi mới khác, các căn biệt thự như được thay da đổi thịt trở nên yên bình hơn và ngọt ngào hơn. Dưới đây là những cảnh quan mà bạn có thể áp dụng cho căn biệt thự của mình theo phong cách này.

Biệt thự đẹp với những cảnh quan sân vườn đẹp

Hồ cá koi

Những hồ cá koi được xây dựng hiện nay trong các căn biệt thự không những tăng tính thẩm mỹ của không gian mà còn hợp với yếu tố phong thủy. Những hồ cá thường được xây dựng với diện tích không quá lớn bên trong vườn hoặc ngay bên cạnh căn biệt thự, nơi từ trong nhà có thể nhìn ra mặt hồ. Khi thiết kế hồ cá, người ta sẽ bố trí thêm cây cảnh, đá lát đường hay hòn non bộ để tạo sự tự nhiên và hút mắt.

sân vườn biệt thự đẹp
Biệt thự đẹp với hồ cá koi

Những chú cá nhiều màu sắc tung tăng dưới làn nước trong vắt mang đến một cảnh tượng cực kỳ dễ chịu và thư thái cho tâm trạng của tất cả mọi người. Hơn thế, trong khuôn viên biệt thự, hồ cá này còn góp phần vào sự lưu thông của các yếu tố khí – ánh sáng – nước, tạo nên sự hài hòa.

Hòn non bộ

Những hòn non bộ được tạo hình tỉ mỉ cũng là cảnh quan được ưa chuộng để tạo nên những căn biệt thự đẹp. Kết cấu của hòn non bộ rất đa dạng với những tảng đá có kích thước và màu sắc khác nhau được sắp xếp một cách nghệ thuật. Sử dụng hòn non bộ cho bạn một khung cảnh hữu tình và đậm chất Á Đông.

Xung quanh hòn non bộ và hồ nước sẽ là những thảm cỏ và lối đi được lát đá, rải sỏi. Từ đó, bạn sẽ có sân bườn biệt thự vừa sạch vừa mát mà lại tôn lên vẻ đẹp của toàn bộ không gian.

Giếng nước tiểu cảnh

Những hình ảnh cây đa, giếng nước,… từ lâu đã rất gắn bó với người dân Việt Nam. Ngày nay, trong rất nhiều căn biệt thự cũng sử dụng những hình ảnh này để làm nổi bật lên sự yên bình và cuộc sống nhẹ nhàng, thư thái. Tiểu cảnh được xây dựng với giếng nước nhỏ cùng với các loại cây xanh tươi xung quanh tạo nên một khung cảnh rất mát mẻ. Bạn hoàn toàn có thể đặt thêm một bộ bàn trà gần đó để có thể thưởng thức tất cả cảnh quan bên trong sân vườn biệt thự.

sân vườn biệt thự đẹp
Biệt thự đẹp với tiểu cảnh

Thác nước và suối nhỏ

Nhìn chung, việc gắn liền cuộc sống con người với yếu tố tự nhiên đã trở thành xu hướng. các căn biệt thự đẹp cũng không ngoại lệ khi bạn có thể bắt gặp những tác nước, dòng suối được xây dựng ngay trong sân vườn. Từ hình ảnh đến âm thanh thác nước mang đến cho mọi thành viên sự thư giãn, thoải mái và bầu không gian khí trong lành, tươi mát.

Những chú ý khác để có biệt thự đẹp

Có thể thấy, các căn biệt thự với sân vườn rộng, đẹp và được chăm sóc chu đáo sẽ giúp bạn luôn vui vẻ, khỏe mạnh. Nhưng để có thể chăm sóc khu vườn rộng thì không phải là điều dễ dàng. Bạn có thể chú ý chọn những loại cây có sức sống mạnh mẽ, ít sâu bệnh để có khu vườn luôn xanh tươi.

cảnh quan biệt thự đẹp
Chăm sóc cảnh quan sân vườn để có biệt thự đẹp

Khi thiết kế cảnh quan cho sân vườn biệt thự, bạn cũng không thể bỏ qua yếu tố phong thủy. Từ hướng của cảnh quan cho đến những màu sắc, cây hợp mệnh với chủ nhân biệt thự đều là những điều bạn cần quan tâm để cuộc sống trở nên thuận lợi hơn.

Kết luận

Vậy là bạn đã hiểu rõ về những cảnh quan Á Đông hiện đang được áp dụng để có những căn biệt thự đẹp. Chúc bạn sẽ có ứng dụng hợp lý và có một căn biệt thự ấn tượng cho riêng mình!