Những công trình biệt thự mini cấp 4 được rất nhiều gia chủ lựa chọn khi thiết kế nhà ở cho cả gia đình. Vậy nhưng, để sở hữu căn biệt thự đẹp và thoải mái nhất thì bạn sẽ cần bố trí cảnh quan sân vườn như thế nào? Cùng Kiến Trúc AE tìm hiểu chi tiết về loại hình biệt thự này trước khi bắt tay và xây dựng nhé!

Ngày nay, những căn biệt thự mini sân vườn đẹp rộng rãi đã trở thành xu hướng thiết kế không thể bỏ qua. Thay vì xây dựng công trình đồ sộ, cao tầng thì biệt thự cấp 4 khá dễ chịu, dễ dàng kết nối các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, trong các hạng mục xây dựng, sân vườn của biệt thự mini được gia chủ quan tâm nhất. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu những không gian sân vườn rộng, thoải mái với một só quy tắc thiết kế dưới đây.

Đặc điểm của biệt thự mini cấp 4

Biệt thự mini được xây dựng trên những thửa đất khiêm tốn. Không gian biệt thự vẫn rất rộng rãi, đầy đủ các loại phòng chức năng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi thành viên. Thiết kế biệt thự mini luôn phải được tính toán để độ cao và chiều rộng của căn biệt thự cân xứng, hài hòa.

Biệt thự mini cấp 4
Biệt thự mini cấp 4 đẹp và thông thoáng

Không gian bên trong và bên ngoài biệt thự mini thường được chú ý để có sự đồng bộ với nhau. Đặc biệt, những căn biệt thự mini sân vườn đẹp hiện nay thường được loại bỏ những chi tiết trang trí rườm rà, ưu tiên chi tiết đơn giản để giải phóng không gian. Vật liệu kính, gạch bắt sáng cũng được sử dụng để mở rộng không gian và tăng tính hiện đại, sang trọng cho căn biệt thự.

Chi phí xây dựng biệt thự mini không đắt đỏ bằng nhưng công trình biệt thự khác nhưng vẫn đảm bảo thể hiện được sự trang trọng và lối sống đầy phong cách của gia chủ.

Lời khuyên để có biệt thự mini sân vườn đẹp

Như đã nói ở trên, phần sân vườn của biệt thự mini được chú trọng hơn cả vì đây sẽ là không gian hoạt động của trẻ nhỏ, cũng là diện tích sẽ mang đến sự thoáng đãng, không khí trong lành cho người dùng. Để thực sự sở hữu khoảng sân vườn như ý thì bạn cần chú một số vấn đề như sau:

Biệt thự mini cấp 4
Biệt thự mini cấp 4 ới sân vườn thoáng đãng

Vị trí xây dựng biệt thự mini cấp 4 trên thửa đất

Một trong những điểm cực kỳ quan trọng của việc thiết kế biệt thự mini có sân vườn chính là vị trí xây dựng biệt thự. Bạn nên xây dựng biệt thự của mình lùi về nửa sau của thửa đất và để phần trước cho khu vực sân vườn. Hoặc nếu như diện tích đất rộng rãi, bạn có thể bố trí sân vườn xung quanh để mọi mặt của biệt thự đều có thể nhìn ra thiên nhiên. Bố trí cảnh quan phù hợp giúp bạn có căn biệt thự mini ấn tượng và thoải mái.

Bố trí chỗ để xe trong sân vườn biệt thự

Vì căn biệt thự cấp 4 thường sẽ không có gara hay tầng hầm để xe nên bạn sẽ cần đến một khu vực riêng để có thể bảo quản các phương tiện đi lại của mình. Lời khuyên của các chuyên gia là hãy xây dựng một gara riêng trong sân vườn, gần căn biệt thự và lối đi thẳng để thuận tiện cho việc di chuyển. Tùy vào vị trí của sân vườn mà gara sẽ được thiết kế ở bên hông hay sau nhà.

Vị trí trồng cây cũng phải hợp phong thủy

Biệt thự mini cấp 4 với sân vườn có thể trồng cây ở những vị trí như trước nhà hay hai bên nhà. Tuy nhiên, bạn sẽ cần chú ý đến hướng vườn, hướng nhà để đảm bảo tính phong thủy. Hướng của vườn được xác định theo lối đi và phải hợp mệnh với gia chủ.

Biệt thự mini cấp 4
Biệt thự mini cấp 4 phải lưu ý khi thiết kế sân vườn

Bên cạnh đó, vì độ cao của biệt thự cấp 4 sân vườn không lớn nên bạn hãy ưu tiên chọn những cây thấp, bụi, khóm hoa để trần ở gần nhà, nhằm tạo cảnh quan vui mắt. Các loại cây cao, lớn và tán rộng có thể trồng ở xa hơn để kho phóng tầm mắt ra, bạn vẫn thấy không gian tươi mát.

Kết luận

Như vậy là bạn đã được tìm hiểu về thiết kế sân vườn cho biệt thự mini cấp 4. Để có căn biệt thự như ý, các bạn có thể đến ngay Kiến Trúc AE để được tư vấn.