Biệt thự 1 tầng là lựa chọn của nhiều gia đình ở ngoại thành và nông thôn. Thiết kế biệt thự này đủ rộng rãi để bạn và cả gia đình có thể sinh hoạt thoải mái. Bên cạnh đó, không gian biệt thự cũng thường được thiết kế gần gũi với thiên nhiên. Vậy có những lưu ý nào không gian thiết kế mẫu biệt thự này? Bạn có thể tham khảo ngay qua chia sẻ của Kiến Trúc AE.

So với những thiết kế biệt thự khác thì xây dựng biệt thự chỉ có 1 tầng phải căn chỉnh kỹ lưỡng để đảm bảo sự hài hòa. Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý đến không gian trong, ngoài biệt thự để đảm bảo thuận tiện cho mỗi thành viên. Cụ thể những điều bạn cần biết như thế nào thì mời các bạn theo dõi tiếp.

4 chú ý khi thiết kế biệt thự 1 tầng

Vị trí xây dựng

Diện tích của những căn biệt thự chỉ có một tầng thường khá rộng. Vì thế, trên khuôn viên đất của gia đình, bạn nên chọn vị trí sao cho biệt thự có thể nằm giữa sân vườn mà vẫn đảm bảo sự thoáng đãng và thuận tiện.

Lý tưởng nhất là biệt thự có 4 mặt đều tiếp xúc với sân vườn và lùi về phía sau tâm đất. Điều này làm tăng diện tích trước biệt thự và cũng đảm bảo an toàn, phong thủy. Nếu bạn xây biệt thự lùi về phía trước tâm đất sẽ rất dễ khiến toàn bộ khuôn viên bí bách, ngột ngạt và phạm vào phong thủy.

biệt thự 1 tầng
Biệt thự 1 tầng đẹp trang nhã

Bố trí sân vườn

Như đã nói ở trên, thường các mẫu biệt thự 1 tầng sẽ nằm giữa sân vườn. Để đạt được tính thẩm mỹ, thông thoáng thì bạn cần lựa chọn được những loại cây trồng phù hợp, đúng phong thủy. Vị trí của vườn với nhà phải được tính toán theo tỷ lệ thích hợp để tiện chăm sóc. Hướng của vườn và nhà cũng cần được điều chỉnh theo nhu cầu của gia chủ.

Thiết kế gara ô tô

Có một không gian bạn rất dễ quên chính là gara để xe. Thông thương, gara sẽ được thiết kế riêng để đảm bảo tính năng, không ảnh hưởng đến khu sinh hoạt chung của cả gia đình. Tuy nhiên, khi bố trí gara cần phải lưu ý đến các khúc cua và độ bằng phẳng của địa hình. Tránh những đoạn cua gắt hoặc gara dốc khi bố trí và xây dựng biệt thự 1 tầng.

Tiểu cảnh, ao nước, hồ bơi

Những tiện ích khác như hồ bơi, tiểu cảnh,… giúp cho căn biệt thự của bạn thêm ấn tượng và mát mẻ. Nhưng cũng như sân vườn, bạn sẽ cần đến chuyên gia phong thủy và tư vấn của các kiến trúc sư để có thể điều hòa được năng lượng, yếu tố ngũ hành giúp cho gia đạo và sự nghiệp thăng hoa.

Gợi ý một số thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp

Biệt thự đẹp 1 tầng hiện đại

Căn biệt thự được thiết kế theo phong cách hiện đại rất dễ áp dụng cho biệt thự. Bạn có thể xây dựng biệt thự từ 1 đến 3 phòng ngủ. Mặt trước của biệt thự sẽ tiếp xúc với khoảng sân rộng. Thiết kế mái thái giật cấp mang đến vẻ đẹp ấn tượng mà không kém phần sang trọng cho mẫu biệt thự này. Hơn thế, xung quanh biệt thự cũng không có quá nhiều cảnh trí rườm rà, tạo độ thoáng tối đa cho biệt thự.

biệt thự 1 tầng
Biệt thự 1 tầng hiện đại

Biệt thự đẹp 1 tầng sân vườn

Mẫu biệt thự sân vườn được xây dựng nhiều ở các vùng ngoại thành, dành cho các gia đình có ít thành viên. Diện tích xây dựng biệt thự không quá lớn với bố trí cảnh quan thiên nhiên khá đa dạng. Bạn có thể sở hữu khu vực vườn, tiểu cảnh, ao cá, hồ nước và cả gara để xe. Mẫu biệt thự này rất tiện nghi, được thiết kế theo lối hiện đại tạo cho người dùng cảm giác dễ chịu. Bố trí toàn bộ khuôn viên rất hợp lý và khoa học.

biệt thự 1 tầng
Biệt thự 1 tầng sân vườn đẹp

Kết luận

Ngoài những thiết kế trên thì còn khá nhiều mẫu biệt thự 1 tầng đẹp và ấn tượng khác dành cho bạn. Tuy nhiên, để thực sự sở hữu được những căn biệt thự “chất” thì bạn đừng quên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia. Căn biệt thự hợp phong thủy và đảm bảo thẩm mỹ sẽ giúp bạn có cuộc sống dễ chịu và an tâm. Chúc các bạn sớm có thiết kế biệt thự như ý.