Cuộc sống càng phát triển thì nhu cầu xây dựng thiết kế biệt thự ngày càng nhiều. Tuy vậy, để sở hữu một công trình đẳng cấp thì bạn thường phải tốn khá nhiều chi phí. Với những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây, hi vọng rằng bạn sẽ giải quyết được vấn đề ngân sách mà vẫn có công trình chất lượng.

Quá trình xây dựng biệt thự cần rất nhiều thời gian và công sức của người thợ lẫn chủ nhà. Trong đó sẽ không tránh khỏi rất nhiều chi phí ban đầu và chi phí phát sinh. Để hạn chế được sự xuất hiện của nhiều chi phí khiến bạn trở tay không kịp thì bạn cần tìm hiểu về thiết kế, thi công biệt thự và có một kế hoạch ngay từ đầu. Đây là những điều bạn cần biết.

Chuẩn bị ban đầu cho thi công và thiết kế biệt thự

Nếu đang có ý định xây dựng biệt thự thì điều bạn cần làm đó là chuẩn bị ngân sách, mặt bằng và tìm kiếm ý tưởng để xây dựng “căn biệt thự trong mơ” của mình. Bạn yêu thích phong cách như thế nào, hiện đại hay sang trọng? Bạn mong muốn có một căn biệt thự với khuôn viên bao nhiêu? Bạn có thể chi ra bao nhiêu tiền để xây dựng và sắm sửa nội thất?

Kinh nghiệm thiết kế biệt thự đẳng cấp
Thiết kế biệt thự cần chuẩn bị chu đáo

Với từng câu hỏi, bạn sẽ cần câu trả lời cụ thể gồm:

– Phong cách căn biệt thự của bạn: nên là một căn nhà phù hợp với nhu cầu của bạn và của số đông thành viên trong gia đình. Số lượng tầng cần xây dựng, sân vườn cũng như số phòng,…

– Diện tích căn biệt thự tùy vào khu đất mà bạn quyết định xây dựng. Và để tiết kiệm chi phí thi công cũng như đảm bảo căn nhà vững chắc thì bạn nên chọn những nền đất cứng, vuông vắn.

– Ngân sách xây dựng một thiết kế biệt thự đẳng cấp cần phải phù hợp với kinh tế của bạn và cả gia đình. Bạn sẽ cần những phương án dự phòng để luôn đảm bảo đầy đủ ngân sách trong quá trình thi công.

Lựa chọn đơn vị thi công thiết kế biệt thự

Việc tiếp theo mà bạn cần thực hiện ngay chính là chọn một đơn vị thiết kế uy tín. Tại sao việc này quan trọng? Một đơn vị thiết kế nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề bối rối ở trên. Ví dụ như bố trí khuôn viên như thế nào, diện tích phòng bao nhiêu thì hợp lý với nhu cầu của bạn.

Kinh nghiệm thiết kế biệt thự đẳng cấp
Thiết kế biệt thự đẳng cấp cần sự hỗ trợ của đơn vị thiết kế uy tín

Bạn sẽ được hướng dẫn đầy đủ về việc xin cấp phép xây dựng. Bạn sẽ được các kỹ sư hỗ trợ kiểm tra, khảo sát địa chất và cùng bạn đưa ra phương án tối ưu nhất khi thi công. Khi hợp tác với một đơn vị uy tín, bạn được đảm bảo bởi hồ sơ, hợp đồng đầy đủ. Bạn có bản vẽ công trình cũng như cách là việc chuyên nghiệp của đơn vị thiết kế giúp bạn hạn chế được các chi phí phát sinh.

Ngoài ra, đội ngũ thợ thi công cũng là những người có tay nghề, gắn bó với công trình nên bạn chắc chắn có thể yên tâm hơn so với việc thuê thợ ngoài.

Chọn thời điểm thi công thiết kế biệt thự

Một điểm mà bạn không thể bỏ qua khi xây dựng biệt thự cho mình đó là hãy chọn thời gian thi công hợp lý. Bạn cũng biết rằng để một công trình xây dựng có thể hoàn thiện nhanh nhất thì thời tiết phải thuận lợi. Tốt nhất là hãy chọn những mùa ít mưa và nhiều nắng như đầu năm hoặc giữa năm.

Kinh nghiệm thiết kế biệt thự đẳng cấp
Thiết kế biệt thự chọn thời gian thuận lợi

Bên cạnh đó, đừng quên rằng bạn cần phải có đầy đủ sự chuẩn bị cần thiết để ngay khi bắt đầu xây dựng là công trình có thể được thực hiện liên tục. Để có một căn biệt thự đẳng cấp và chất lượng thì trong quá trình thi công, bạn hạn chế thay đổi thiết kế và bản vẽ. Đồng thời, người giám sát công trình cũng phải có chuyên môn cao để biết được những vấn đề có thể xảy ra. Điều này bạn cần thỏa thuận trước với đơn vị thầu, thi công.

Kết luận

Chúng tôi tin rằng, khi đã có sự tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như có sự góp sức của đơn vị thiết kế biệt thự và thi công uy tín thì bạn sẽ nhanh sóng sở hữu căn biệt thự đẳng cấp cho mình với chi phí thấp nhất. Chúc các bạn thành công!