Những mẫu nhà biệt thự vườn được xây dựng trên khuôn viên rộng rãi, thoải mái, mang đến cuộc sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên nên được nhiều gia đình yêu thích. Loại hình biệt thự này cũng thích hợp với gia đình nhiều thế hệ. Để sở hữu căn biệt thự đẹp, các bạn đừng bỏ qua những kiến thức, kinh nghiệm đến từ các chuyên gia Kiến Trúc AE nhé!

Biệt thự sân vườn được chú trọng không chỉ không gian nội thất mà cả ở những khu vực ngoại thất. Được bao quanh bởi cây xanh, tiểu cảnh, đầy đủ tính phong thủy, căn biệt thự này thích hợp để nghỉ dưỡng cũng như sinh hoạt. Dưới đây là một số kinh nghiệm được kiến trúc sư chia sẻ mà bạn nên biết trước khi thi công biệt thự.

Thiết kế mặt tiền nhà biệt thự vườn

Thông thường, các căn biệt thự vườn sẽ được bố trí nằm lùi phía sau tâm đất để nhường phần trước cho khoảng sân vườn rộng. Bên cạnh đó, tùy theo nhu cầu của gia chủ mà căn biệt thự có thể sở hữu loại 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng,… Những phong cách thiết kế cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mặt tiền.

nhà biệt thự vườn
Mặt tiền nhà biệt thự vườn

Ví dụ như mặt tiền biệt thự vườn theo phong cách hiện đại sẽ sở hữu những đường nét mạch lạc, bố cục chặt chẽ cùng hình khối rõ ràng. Màu sắc của mặt tiền cũng khá nổi bật, mang đến sự trang trọng và lịch lãm cho công trình. Ngược lại, mặt tiền của biệt thự vườn cổ điển sẽ có nhiều chi tiết uốn lượn, phào chỉ, những vật liệu như gạch men, đá hay màu sắc đậm đặc trưng.

Tóm lại, vì mỗi phong cách có một đặc điểm nên khi lựa chọn được ý tưởng thiết kế thì bạn cũng cần kết hợp hài hòa, cân đối các yếu tố để làm nên mặt tiền biệt thự đẹp.

Thiết kế nội thất nhà biệt thự vườn

Xác định nội thất cần sử dụng dựa trên phong cách thiết kế

Nếu như đã sở hữu một căn biệt thự thì việc bạn lựa chọn những sản phẩm nội thất cơ bản chắc chắn không quá khó khăn. Dựa trên kinh nghiệm bản thân hoặc nhiều nguồn tham khảo, bạn có thể chọn những sản phẩm nội thất phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống, phù hợp với từng thành viên trong gia đình.

nhà biệt thự vườn
Nội thất nhà biệt thự vườn

Lựa chọn chất liệu thi công nội thất

Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của nhà biệt thự vườn chính là chất liệu. Với sự đa dạng, cung cấp nội thất linh hoạt của các đơn vị nội thất trên thị trường hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể chọn được những mẫu nội thất đẹp, sang cho căn biệt thự của mình. Chú ý chọn những chất liệu cao cấp sẽ giúp hoàn thiện không gian sống của bạn.

Thiết kế cảnh quan mẫu nhà biệt thự vườn

Hàng rào bao quanh và cổng

Hàng rào và cổng của biệt thự là một trong những yếu tố thuộc về cảnh quan rất được quan tâm. Không chỉ là thiết kế ngăn cách phần không gian biệt thự với bên ngoài mà thiết kế hàng rào và cổng cũng tăng tính thẩm mỹ cho căn biệt thự. Hơn thế, thiết kế hàng rào ấn tượng cũng sẽ đảm bảo phong thủy cho căn nhà, giúp mọi người sống bên trong cảm thấy yên tâm.

Lối đi trong vườn biệt thự

Lối đi mang tính nghệ thuật sẽ được ưu ái hơn cả trong thiết kế cảnh quan nhà biệt thự vườn. Bạn nên chọn những chất liệu chắc chắn, bằng phẳng để tạo lối đi. Ngoài ra, có thể làm rõ lối đi bằng cách trồng cây, hoa ở hai bên. Đây cũng là một cách tăng dương khí cho căn nhà.

nhà biệt thự vườn
Cảnh quan nhà biệt thự vườn

Các mảng xanh và tiểu cảnh

Trong sân vườn của biệt thự vườn, gia chủ có thể trồng các thảm thực vật xanh như rau, cây cảnh. Cây ăn quả,… Bạn cũng có thể trang trí bằng những thảm cỏ xanh mướt. Bên cạnh đó, một trong những cách được các gia đình lựa chọn khi trang trí sân vườn biệt thự là sử dụng tiểu cảnh bao gồm các yếu tố đá, đất, nước và cây xanh. Tiểu cảnh có thể là dòng suối, thác,… giúp cảnh quan sân vườn thêm sinh động.

Kết luận

Hi vọng từ những thông tin trên thì bạn đã có thêm kinh nghiệm để làm đẹp mẫu nhà biệt thự vườn của gia đình mình. Liên hệ đến Kiến Trúc AE để được các kiến trúc sư tư vấn chi tiết hơn nhé!