Sở hữu một căn biệt thự đẹp không chỉ là có một công trình đồ sộ, xa hoa. Ngày nay, định nghĩa biệt thự đẹp là tổng hòa của nhiều yếu tố như mặt tiền, cảnh quan biệt thự. Trong đó, thiết kế sân vườn biệt thự được nhiều gia chủ chú ý. Dưới đây là những thông tin được kiến trúc sư AE cung cấp giúp bạn có sân vườn biệt thự đẹp hút mắt.

Thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự đẹp không chỉ mang đến sự thư giãn cho gia chủ và các thành viên mà còn có nhiều ý nghĩa khác về phong thủy cũng như thẩm mỹ. Ngoài ra, xu hướng sống “xanh”, gần gũi với thiên nhiên cũng đòi hỏi những sân vườn phải được đầu tư đúng mức. Các bạn có thể tham khảo chia sẻ dưới đây trước không gian hoàn thiện sân vườn cho căn biệt thự của mình.

Ảnh hưởng của thiết kế sân vườn biệt thự đến cả công trình

Ngày càng nhiều công trình nhà ở theo phong cách “xanh”, gần gũi với thiên nhiên được chú trọng xây dựng. Với lối sống tấp nập ở các khu đô thị tì phong cách nhà ở này lại càng được ưa chuộng hơn cả. Đặc biệt là các căn biệt thự có không gian dành cho sân vườn thì việc đầu tư vào những cảnh quan bắt mắt, hợp phong thủy lại càng quan trọng.

Thiết kế sân vườn biệt thự tạo điểm nhấn cho công trình

Không gian sân vườn giúp cho người sống trong biệt thự có cuộc sống nhẹ nhàng, thư giãn và hòa mình vào thiên nhiên. Điều đó tốt cho sức khỏe của mọi người, nhất là người già và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, những công trình biệt thự sân vườn luôn mang đến sự tiện nghi và sáng tạo. Không gian sân vườn đẹp cũng che đi những khoảng trống thừa thãi của khuôn viên biệt thự, giúp cho công trình trở nên hài hòa và bắt mắt hơn.

Và quan trọng nhất, thiết kế sân vườn biệt thự cũng ảnh hưởng đến tính phong thủy của toàn bộ công trình này. Các kiến trúc sư sẽ phải tính toán, cân nhắc để khuôn viên và cảnh quan đều phải hợp mệnh, hợp tuổi của gia chủ. Có một sân vườn đẹp và hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Những điểm chính để có thiết kế sân vườn biệt thự đẹp

Diện tích và bố trí sân vườn biệt thự

Những mẫu sân vườn đẹp của biệt thự hiện nay tường có diện tích tương đối rộng rãi. Càng là những khoảng sân vườn rộng thì việc bố trí, sắp xếp sân vườn lại càng thuận tiện và bắt mắt hơn. Gia chủ có thể đặt những tiểu cảnh như dòng suối, thác nước, hòn non bộ, cây cầu… để tạo cảnh quan sinh động cho sân vườn.

thiết kế sân vườn biệt thự
Thiết kế sân vườn biệt thự bố trí tiểu cảnh ấn tượng

Dù vậy, nếu không thể bố trí những hạng mục lớn thì gia chủ vẫn hoàn toàn có thể kết hợp với kiến trúc sư của mình để sử dụng những loại cây nỏ, thảm thực vật thấp cũng như các tiểu cảnh có kích thước vừa phải cho không gian sân vườn của mình.

Hướng và vị trí của sân vườn

Một trong những điều rất cần được lưu ý khi thiết kế sân vườn biệt thự chính là hướng của sân vườn. Hướng sân vườn hợp phong thủy sẽ tạo nên thành công và an lành cho gia chủ. Ngoài ra, vị trí của sân vườn có thể ở trước hoặc bao phủ xung quanh căn biệt thự nhằm tạo nên không gian yên tĩnh và trong lành cho sinh hoạt của các thành viên.

Sử dụng những tiểu cảnh tự nhiên

Bạn nên ưu tiên những loại cây trồng dễ chăm sóc và hợp mệnh với mình để trồng trong sân vườn. Các loại cây lớn, dòng nước cũng nên được sử dụng nếu có đủ diện tích. Như vậy vừa phù hợp với mục đích gần gũi thiên nhiên lại vừa giúp sân vườn của bạn trở nên nổi bật. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp những loại cây ở sân vườn đặt và trong nhà để giúp các không gian này có liên kết với nhau, tạo nên sự đồng nhất.

Thiết kế sân vườn biệt thự vói tiểu cảnh tự nhiên

Kết luận

Nhìn chung, các gia chủ ngày nay cũng đã chú ý rất nhiều đến thiết kế sân vườn biệt thự. Tuy nhiên, để thực sự sở hữu được những không gian sân vườn đẹp thì chắc chắn bạn nên trao đổi với kiến trúc sư có kinh nghiệm. Tại Kiến Trúc AE, các bạn có thể được tư vấn chi tiết về xây dựng công trình cũng như bố trí cảnh quan và nội thất. Hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ nhé!