Biệt thự nhà vườn 2 tầng được rất nhiều gia chủ lựa chọn thi công. Thiết kế này không những mang lại sự tiện dụng cho mọi thành viên trong gia đình mà còn khiến cho khách đến phải ngạc nhiên và ấn tượng. Cùng Kiến Trúc AE tìm hiểu ngay mẫu biệt thự nhà vườn dưới đây nhé.

Những căn biệt thự 2 tầng thường có không gian nội thất không quá xa hoa. Nhưng điểm thu hút của mẫu biệt thự này là có khoảng sân vườn khá rộng rãi. Không gian sân vườn đẹp không những tăng tính thẩm mỹ cho căn biệt thự mà còn giúp cho người ở có thể thư giãn, giảm áp lực của cuộc sống. Gia đình anh Thắng ở Đồng Nai mới đây cũng đã sở hữu một căn biệt thự như vậy.

  • Chủ Đầu Tư: anh Thắng
  • Địa Điểm: Đồng Nai
  • Diện Tích: 226m2
Biệt thự nhà vườn 2 tầng
Biệt thự nhà vườn 2 tầng thu hút của gia đình anh Thắng

 Yêu cầu thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng anh Thắng

Anh Thắng sở hữu một thửa đất khá rộng ở ngoại thành của tỉnh Đồng Nai. Anh hi vọng có một căn biệt thự kiên cố và ấn tượng. Nhà có nhiều thành viên nên anh muốn có ít nhất từ 3 phòng ngủ trở lên. Diện tích của căn biệt thự chỉ khoảng 70% và còn lại được dùng cho thiết kế sân vườn nhằm mang thiên nhiên đến gần hơn với các thành viên trong gia đình. Tất cả các khu vực trong nhà được bố trí hợp lý, đầy đủ công năng.

Qua những yêu cầu đó, các kiến trúc sư của Kiến Trúc AE đã thống nhất phương án thiết kế là một căn biệt thự 2 tầng, sân vườn rộng và thoáng.

Biệt thự nhà vườn 2 tầng
Biệt thự nhà vườn 2 tầng thoáng rộng, hợp phong thủy

Chi tiết thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng anh Thắng

Cảnh quan sân vườn

Dựa trên hướng chính của căn biệt thự, các kiến trúc sư đã thiết kế khối nhà chính lùi về phía sau tâm đất. Sân vườn được bố trí xung quanh căn biệt thự nên từ góc nào nhìn ra, gia chủ cũng sẽ thấy cảnh quanh xanh mát.  

Phong cách thiết kế biệt thự sân vườn hiện đại được áp dụng cho căn biệt thự này với những loại cây lớn, đường đi lát đá cùng với những loại đá nguyên khối được đặt có tính toán trong khuôn viên sân vườn. Tất cả tạo nên vẻ đẹp tự nhiên.

Phía sân sau của căn biệt thự cũng khá rộng với một garage lớn cùng chất liệu với công trình biệt thự dùng để xe. Trong sân vườn có khá nhiều loại cây được chăm tỉa kỹ lưỡng và có đèn chiếu sáng. Với thiết kế cảnh quan linh hoạt và nhẹ nhàng, căn biệt thự mang đến cho gia đình anh Thắng sự dễ chịu khi về nhà.

Biệt thự nhà vườn 2 tầng
Không gian sân vườn biệt thự nhà vườn 2 tầng

Bố trí không gian nội thất tầng 1

Như đã nói ở trên, mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng anh Thắng được bố trí không gian chức năng đầy đủ với tầng 1 bao gồm những không gian như phòng khách, phòng ăn và bếp có thiết kế mở. Bên trong còn có phòng tắm, phòng xông hơi và đại sảnh giúp cho các thành viên có thể thư giãn và tận hưởng tiện ích. Đối diện là phòng ngủ có diện tích rộng gần 14m2. Phòng ngủ có cửa sổ nhìn ra sân vườn.

Mẫu biệt thự này còn có sân trong và hiện nhà khá lớn. Gia chủ có thể bố trí bàn ghế ngoài hiên hoặc sân để dùng làm nơi tiếp khách, trò chuyện cùng bạn bè.

Biệt thự nhà vườn 2 tầng
Tầng 1 biệt thự nhà vườn 2 tầng

Bố trí không gian nội thất tầng 2

Không gian tầng 2 của biệt thự nhà vườn 2 tầng anh Thắng cũng rất được chú trọng. Thiết kế bốn tròng ngủ, trong đó có 1 phòng ngủ master dành cho chủ nhân của biệt thự. Diện tích phòng ngủ master là 17,94m2. Trong phòng còn có phòng tắm với diện tích 9,5m2. Hai phòng ngủ nhỏ hơn dành cho khách. Ngoài ra, phòng lớn vừa làm phòng ngủ, phòng học và khu vui chơi dành cho trẻ em được bố trí ngay bên cạnh cầu thang.

Tầng 2 biệt thự cũng có ban công khá lớn vừa đảm bảo lưu thông không khí, vừa có thể ngắm sân vườn từ trên xuống vô cùng thư giãn.

Biệt thự nhà vườn 2 tầng
Tầng 2 biệt thự nhà vườn 2 tầng

Kết luận

Với thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng của gia đình anh Thắng, hi vọng rằng các bạn cũng đã có thêm ý tưởng thiết kế biệt thự cho gia đình mình. Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc, các bạn có thể liên hệ ngay đến Kiến Trúc AE để được các kiến trúc sư tư vấn và hỗ trợ.