Phòng khách là một phần quan trọng trong toàn bộ không gian nội thất của căn biệt thự. Hầu hết các thiết kế biệt thự có diện tích sử dụng lớn đòi hỏi các chuyên gia thiết kế nội thất phải tính toán khoa học để tạo ra một phòng khách độc đáo, phản ánh tính cách, phong cách sống của chủ nhân và làm nổi bật lên vẻ sang trọng, hiện đại là lịch lãm của phòng khách.

Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự hiện đại không cần nhiều đường nét hay vật dụng trang trí, nhưng vẫn toát lên được dấu ấn phong cách riêng. Phong cách hiện đại thể hiện sự táo bạo thể hiện trong cách sử dụng những gam màu nội thất quyết đoán: hoặc sáng hoặc trầm hòa trộn đan xen có khả năng tạo cá tính rất mạnh cho không gian sống từ đó làm nên một mối liên kết chặt chẽ trong ý tưởng hòa phối của nhà thiết kế.

Hướng đến sự trang nhã đơn giản những thiết kế nội thất phòng khách biệt thự mang phong cách hiện đại là sự hài hòa về màu sắc và công năng sử dụng đem đến một không gian hiện đại. Không cần quá nhiều vật dụng chỉ cần một vì đường nét cơ bản như một bộ sofa và một chiếc thảm đát tiền cũng làm nổi bật lên không gian căn phòng. Sự đồng bộ đơn giản từ kiến trúc đến nội thất phòng khách mang đến hơi thở hiện đại cho không gian ngôi nhà.

Tuy nhiên với bất kỳ phong cách nào đi chăng nữa, để có được một phòng khách đẹp đòi hỏi kiến trúc sư phải có được cách nhìn tổng thể, phù hợp với mức độ đầu tư của gia chủ, phù hợp với diện tích sử dụng, công năng và sở thích cá nhân của chủ nhà.